0908 160 264

Thành công vượt bậc của một dự án FDI tại Việt Nam

Để trở thành khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Việt Nam, Phú Mỹ Hưng đã phấn đấu đạt chuẩn các tiêu chí về diện tích, dân cư, hạ tầng kỹ thuật, xã hội và các công trình công cộng, giao thông, tỉ lệ xây dựng, tỉ lệ cây xanh …

Kiểu mẫu và đẳng cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị xanh, thân thiện với môi trường, một không gian sống với đầy đủ các tiện ích, nhiều mảng xanh, mặt nước, mật độ xây dựng trung bình toàn khu rất thấp, chỉ vào khoảng 25-26%.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay là nơi sinh sống của hơn 35.000 cư dân, đặc biệt hơn, gần phân nửa trong số đó là người nước ngoài, tạo nên một cộng đồng cư dân văn minh, hòa hợp, đa văn hóa, đa quốc tịch.

Đối với ngành bất động sản, bên cạnh việc cung cấp cho thị trường những sản phẩm nhà ở chất lượng cao, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, tài chính… dự án FDI Phú Mỹ Hưng còn đem lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá qua phương thức đầu tư, xây dựng, phát triển, kinh doanh dự án; kể cả việc quản lý dự án sau đầu tư của chủ đầu tư khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng thể hiện được trách nhiệm và định hướng đầu tư lâu dài.

Xem thêm  “Ngưỡng sống thượng lưu” dành riêng cho cư dân tinh hoa tại The Peak

Có thể nói, từ hình mẫu của khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã thúc đẩy sự ra đời, phát triển các dự án khu đô thị lớn tại TP.HCM, các tỉnh lân cận và trên cả nước.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là dự án thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam. Sau gần 30 năm triển khai, với những thành quả đã đạt được, có thể nói, dự án khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã có những đóng góp to lớn cho TP.HCM và cả nước.

Những đóng góp to lớn của khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Trong sự phát triển của Quận 7 nói riêng và khu vực phía Nam Thành phố nói chung thì các dự án mà liên doanh Phú Mỹ Hưng Asia Holdings Corporation và Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận đã có những đóng góp to lớn. Đó là khu chế xuất Tân Thuận, là con đường Nguyễn Văn Linh và đặc biệt là khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Quay ngược lại quá khứ, khi liên doanh này chưa đầu tư vào vùng đất Nam Sài Gòn, có thể nói, khu vực Quận 7 (xưa còn là huyện Nhà Bè), là một vùng đất hẻo lánh, đầm lầy, hệ thống giao thông dường như chỉ có đường Huỳnh Tấn Phát và hương lộ 34, các cơ sở hạ tầng khác như nguồn điện, nước… rất thiếu kém.

Xem thêm  Hưng Phúc Premier – Ngưỡng sống lý tưởng hội tụ nhiều giá trị “đắt”

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành hạt nhân phát triển của khu vực phía Nam Thành phố

Việc triển khai các dự án trên đã làm diện mạo và đời sống xã hội khu vực Nam Sài Gòn trở nên sinh động và phát triển. Tuyến đường Nguyễn Văn Linh được xây dựng đã kết nối thông thương giữa quốc lộ 1A và vùng Đông Nam bộ, trở thành trục xương sống phát triển của khu Nam. Và từ đó đến nay, tuyến đường này vẫn không ngừng được Công ty Phú Mỹ Hưng liên tục duy tu, bảo dưỡng.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành hạt nhân trong sự phát triển của Quận 7 và khu Nam Thành phố. Từ động lực của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu vực phía Nam Thành phố cũng trở thành một trong những khu vực có thị trường bất động sản sôi động nhất trong các thập niên gần đây.

Đóng góp của các dự án trên thể hiện rõ nét qua thực tiễn thu ngân sách của UBND Quận 7. Năm 1997, khi được thành lập, tổng thu ngân sách của Quận 7 vào năm đó chỉ vào khoảng 59 tỉ đồng, tuy nhiên, đến năm 2019, tổng thu ngân sách nhà nước của Quận 7 đã hơn 7.000 tỉ đồng, trong đó, sự đóng góp của khu chế xuất Tân Thuận, khu đô thị Phú Mỹ Hưng và đại lộ Nguyễn Văn Linh là rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.