0908 160 264

The Peak Midtown – Cảnh quan độc đáo với hàng trăm loại thực vật

The Peak Midtown được xem là một trong những dự án tiêu biểu nhất cho dòng căn hộ cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh, The Peak Midtown – đỉnh cao của khu phức hợp Midtown đã lập tức ghi điểm ngay khi “chạm đích” vào trung tuần tháng 11 vừa qua.

Hệ thống cảnh quan cây xanh tại The Peak Midtown rất đa dạng và phong phú. Điều này giúp cho cư dân cảm nhận được sự chuyển mùa của thiên nhiên thông qua những khoảnh khắc thay đổi của các loại cây, hoa khác nhau trong khuôn viên dự án.

Hàng trăm chủng loại cây xanh được ươm trồng

Một trong những xu hướng kiến trúc đang thịnh hành trên thế giới là đưa thiên nhiên đến trước cửa nhà. Cảm hứng này đã được các kiến trúc sư áp dụng cho công trình The Peak Midtown.

Sở hữu lợi điểm nằm trên thế đất rộng lớn nhất, gần sông nhất nên The Peak Midtown có nhiều không gian dành cho khoảng xanh hơn với tổng diện tích gần 18.000m2. Các loại cây, hoa được lựa chọn với đa chủng loại đảm bảo mùa nào hoa nấy, cảnh quan The Peak Midtown luôn sinh động và đa sắc màu.

Sự đa dạng về chủng loại cây xanh đặt ra thách thức lớn cho đội ngũ đảm nhận hạng mục cảnh quan dự án: Phải am hiểu đặc tính sinh trưởng của từng loại cây để có phương pháp chăm sóc, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đưa cây vào công trình dự án.

Thông thường, thời gian ươm trồng đối với các loại cây cho bóng mát là 2 năm, cây bụi là từ 6 tháng đến một năm. Điều này đồng nghĩa, cây xanh phải được ươm trồng ngay từ khi công trình mới bắt đầu xây dựng.

Xanh từ tầng hầm đến tầng mái

Ngay từ đầu khi quy hoạch xây dựng dự án, ông Tan Gek Meng – người lên ý tưởng quy hoạch xây dựng tổng quan khu Midtown đã xác định rằng “Lấy đi bao nhiêu mét vuông đất, sẽ trả lại bấy nhiêu diện tích xanh”. Chính vì vậy, tại The Peak Midtown, cây xanh được bố trí ở bất kỳ nơi nào có thể, từ tầng hầm lên đến tầng tiện ích, cả hệ thống tầng mái và xen kẽ trong các tầng nhà ở.

Ở khu vực tầng hầm, các Pocket Garden vừa tạo sự khác biệt cho dự án The Peak Midtown vừa lấy gió, ánh sáng tự nhiên. Trong khi đó, không gian tầng mái với tổng diện tích lớn gần 8.000m2 sử dụng hệ thống sàn gỗ và trồng hoa, cỏ, có bố trí chỗ ngồi cùng với điểm nhấn là hệ mái Pergola, cộng thêm cho cư dân những không gian để thư giãn, tản bộ hay luyện tập tuyệt vời.

Mỗi không gian xanh kể một câu chuyện

Dự án được xây dựng trên khuôn viên đất rộng gần 3ha, The Peak Midtown gồm hai khối nhà kí hiệu M8A và M8B. Cảnh quan The Peak Midtown do công ty H&A (Horizon & Atmosphere Landscape – Đài Loan) đảm nhiệm và Vertical Studio triển khai chi tiết dự án.

Tại hợp phần M8B, được lấy ý tưởng là nơi thượng nguồn của dòng chảy, đội ngũ kiến trúc sư đã tạo điểm nhấn bằng bức tường nước rộng 26.3m2, đá kim sa đen… tựa như thác nước. Thác nước khởi nguồn từ hồ bơi vô cực ở tầng 4 và nối tiếp bằng “dòng suối lười” len lỏi giữa các khu vườn nhiệt đới. Bất kỳ ai khi đi dạo dưới tán lá xanh mát hay lặng yên bên khung cửa sổ, nghe tiếng nước chảy rì rào, êm dịu đều sẽ cảm thấy thư giãn, xua tan những căng thẳng của công việc, giúp gia tăng cảm xúc tích cực hơn.

Với vị trí trực diện của dòng sông cảnh quan và công viên Sakura Park, khu M8A được lấy cảm hứng tựa như những dòng nước, càng đổ ra sông thì càng náo nhiệt với khuynh hướng mở hơn. Do đó, để tạo ra sự cân bằng, các nhà thiết kế đã tái hiện khu vườn Zen của Nhật Bản giữa lòng kiến trúc và từ từ kết nối, chuyển dịch ra khu vực công viên hoa anh đào ven sông – nơi có nhiều hoạt động vui chơi và giải trí. Nhờ đó, cư dân The Peak Midtown có thể trải nghiệm nhiều tầng cảm xúc như: từ tĩnh lặng, riêng tư đến sôi động của cộng đồng.

Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng rằng quý khách hàng sẽ có những thông tin phù hợp để xem xét có nên đầu tư vào dự án The Peak Midtown hay không và đưa ra cho mình những sự lựa chọn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.