0908 160 264

Phú Mỹ Hưng từng bước “thay da đổi thịt” trở thành KĐT bậc nhất Sài Gòn

Trải qua gần 3 thập niên, Phú Mỹ Hưng đã từng bước biến một vũng đầm lầy không có giá trị kinh tế trở thành khu đô thị đẳng cấp, hiện đại – là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả khu Nam Sài Gòn.

Năm 1993, Phú Mỹ Hưng quyết định đầu tư khai phá 750ha thuộc khu Nam Sài Gòn và 5 cụm đô thị dọc theo trục đường Nguyễn Văn Linh. Trong đó, ba nhà quy hoạch được chọn để thực hiện dự án này không ai khác, chính là: Công ty Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ),  Koetter Kim & Associates (Mỹ) cùng Kenzo Tange & Associates (Nhật Bản).

Giữ nguyên đặc điểm sông nước vốn có của vùng đất Nam Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng sở hữu 50ha diện tích mặt sông bao xung quanh 8 tiểu khu, mang lại giá trị hữu ích về mặt sức khỏe nhờ không gian sống thông thoáng, đồng thời còn có lợi cho phong thủy…

Quỹ đất ven sông chủ yếu dành riêng cho các công viên, trường học và không gian sinh hoạt cộng đồng. Hiện tại, The Peak Midtown chính là dự án duy nhất được đặc quyền sở hữu vị trí ven sông đắt giá tại khu đô thị.

Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã mạnh dạn đầu tư 19.000m2 vườn ươm ngay trong khuôn xanh và vệ sinh đường phố. Theo thống kê, có gần đến 6.400 cây xanh đường phố và nội khu dệt lại thành những dải lụa dài kết nối 8 tiểu khu. Trong đó, khu văn hóa Nam Viên là nơi có mật độ xanh cao nhất với gần 120.000m2 mảng xanh kết hợp với việc được ôm ấp bởi hệ thống sông ngòi dày đặc.

Việc quy hoạch khu dân cư xen kẽ với các công viên lớn nhỏ góp phần mang lại không gian sống trong lành, trở thành tụ điểm lý tưởng của nhiều sự kiện, hoạt động sinh hoạt cộng đồng. Những địa điểm quan trọng diễ ra hoạt động thu hút nhiều người tại đô thị Phú Mỹ Hưng như: Sakura Park 1,2ha, công viên Nam Viên 2ha, công viên P2 9ha, công viên Wonderland 5,4ha.

“Tiện ích trong từng bước chân bạn”, tại khu đô thị Phú

Mỹ Hưng, cư dân chỉ cần di chuyển trong bán kính 800m sẽ dễ dàng kết nối toàn bộ dịch vụ “all-in-one” của một trung tâm đô thị hiện đại với hơn 20 cơ sở y tế, 100 cửa hàng thời trang, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ và hệ thống gần 100 công trình thương mại – dịch vụ.

Được quy hoạch đồng bộ, triển khai song song giữa công trình nhà ở và cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững trong cơ cấu bảo vệ môi trường. Theo đó, quy hoạch của Phú Mỹ Hưng cho 100.000 cư dân nhưng hạ tầng tại đây có khả năng đáp ứng cả 1 triệu dân. Có kế hoạch phát triển, mở rộng & nâng cấp thường xuyên các hạng mục hạ tầng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.