0908 160 264

Gắn kết cộng đồng trong mô hình Phú Mỹ Hưng “sống chất” tại Việt Nam

Với chủ trương kiến tạo nên một cộng đồng văn minh và thân thiện, Phú Mỹ Hưng  luôn tìm mọi cách để đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi tin tưởng lựa chọn Phú Mỹ Hưng trong vô vàn sự lựa chọn tuyệt vời khác.

Một trong số các nỗ lực đó là kiến tạo nên “chất keo kết dính cộng đồng” trên tinh thần “thống nhất trong sự đa dạng”, bởi vì nơi đây “chứa đựng” rất nhiều nhóm người khác nhau như người Việt, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Mỹ, Canada, châu Âu… tụ tập về.

“ Đếm trên đầu ngón tay” thì sẽ không có quá nhiều nơi mà hàng năm đều mạnh dạn bỏ ra bỏ ra một khoảng kinh phí nhất định và công sức để tổ chức các sự kiện, các hoạt động cộng đồng nhằm gắn kết mọi thành viên lại với nhau. Trong đó, có thể kể đến các sự kiện tiêu biểu như: Hội hoa xuân, Ngày hội Hướng về trẻ em, Ngày hội xanh, Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting… Mỗi sự kiện thu hút được hàng chục, hàng trăm nghìn người tham dự.

Trong một cuộc nghiên cứu cấp thành phố về chủ đề “Điều tra xã hội học về những thay đổi ở vùng đất phía Nam TP.HCM sau 25 đổi mới” được triển khai vào năm 2015 đã chỉ ra tiềm năng cũng như giá trị đặc quyền của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khẳng định sự tự hào của con người khi may mắn sở hữu một trong những mảnh ghép của dự án đồ sộ này.

Trong một cuộc tham gia trả lời phỏng vấn với đông đúc sự tham gia của cư dân trong và ngoài nước. Tổng cộng gồm 500 người là cư dân của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, được biết trong đó có 100 người là người nước ngoài. Phầm trăm đánh giá thể hiện qua các con số cụ thể, như: 89,2% hài lòng về quy hoạch không gian, 92,5 % hài lòng về cảnh quan chung, 93,6% hài lòng về độ phủ của mảng xanh, 92,3 % hài lòng về các công trình kiến trúc, 94,5% hài lòng về vệ sinh công cộng, 92,2% hài lòng về trật tự an ninh.

Năm 2008, Phú Mỹ Hưng được Bộ Xây dựng trao tặng danh hiệu: “Khu dân cư đô thị kiểu mẫu Việt Nam”.

Ngày nay, ở Việt Nam, có rất nhiều tập đoàn, công ty đi theo hướng tạo ra một “không gian sống đồng bộ” tuy nhiên, có thể nói trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam thì dự án Phú Mỹ Hưng chính là hình mẫu đầu tiên của trường phái đô thị này.

Chính Phú Mỹ Hưng đã làm thay đổi nhận thức và thái độ của người Việt đối với chính nơi họ sinh ra, lớn lên và hiện thực hoá được các khái niệm “khu đô thị”, “không gian sống”, “tổ hợp sống” vào đời sống người dân TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.