0908 160 264

Chuyển hướng lựa chọn không gian sống xanh của giới thượng lưu Sài Gòn

Sau hơn 4 tháng giãn cách xã hội, nhiều thị dân Sài Gòn đã thay đổi suy nghĩ về việc lựa chọn không gian sinh sống xanh cho riêng mình. Nhiều gia đình có kinh tế ổn, thậm chí khá giả đã săn lùng và sở hữu cho mình không gian sống đầy đủ tiện ích và đáp ứng sự an toàn, riêng tư và xanh mát..

Trong bài nghiên cứu về những mặt tích cực mà dịch COVID-19 mang lại cho bất động sản nhà ở tại Việt Nam, tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills đã có nhận định sau: “Về mặt tích cực thì sau đại dịch, các nhà quy hoạch đô thị sẽ có cơ hội nhìn lại cách phát triển quy hoạch đô thị như thế nào là hiệu quả nhất. Bởi, nếu mật độ quy hoạch quá cao thì tốc độ lây lan lẽ rất nhanh khi dịch bệnh bùng phát mạnh.”

Trên thực tế, tại TPHCM thời gian khi dịch bệnh bùng phát mạnh nhất cũng đã chứng minh được điều này. Có thể thấy, những vùng xanh đầu tiên của TP.HCM chính là 2 huyện vùng ven với mật độ dân cư thấp. Đó là huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ.

Tiếp theo, quận 7 chính là quận đầu tiên trở thành vùng xanh, nơi Đại đô thị bậc nhất Phú Mỹ Hưng tọa lạc. Không quá khó để hiểu được lí do vì sao quận 7 lại là cái tên được gọi đầu tiên cho thuật ngữ “vùng xanh”. Bởi lẽ, đây chính là quận tập trung nhiều khu đô thị sinh thái. Cụ thể như Phú Mỹ Hưng, khu đô thị này được quy hoạch bài bản theo chuẩn quốc tế với hệ thống mảng xanh trải đều trong toàn khu. Với tỷ lệ cây xanh trên đầu người gấp 10 lần trung bình toàn lượng cây xanh trong toàn thành phố.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ tư duy quy hoạch đô thị thay đổi thì thị trường đã tự điều chỉnh theo nguyện vọng của nó. “Không gian sống xanh đang trở thành yếu tố quan trọng trong việc ra quyết định mua nhà ở của khách hàng. Có thể cho rằng, trào lưu “đưa quê về phố”, hay các khu đô thị có tỷ lệ cây xanh cao, những khu nhà ở cao cấp biệt lập… có xu hướng tăng mạnh sau dịch” – Một chuyên gia bất động sản đánh giá.

Theo các nhà môi giới, lượng khách này chủ yếu là tầng lớp thượng lưu sở hữu nhà phố. Và trước sự phức tạp của dịch bệnh, họ có sự lo lắng và chuyển hướng sang tìm không gian sống an lành. Họ sẵn sàng “rót tiền” cao hơn mức giá trung bình từ 5% – 10% cho những môi trường ở có không gian xanh, những nơi có tầm nhìn đẹp. Do đó, khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiển nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.