0908 160 264

Biệt thự cảnh quan ven sông Phú Mỹ Hưng – Hàng hiếm của thị trường Bất động sản

Hơn 3 tháng giãn cách xã hội khiến nhiều thị dân Sài Gòn thay đổi hẳn cách nghĩ về không gian sinh sống. Nhiều gia đình có điều kiện kinh tế đã săn lùng không gian sống đầy đủ tiện ích nhưng phải an toàn, xanh mát và riêng tư.

Trong bài nghiên cứu về những mặt tích cực mà đại dịch mang lại cho thị trường nhà ở tại Việt Nam, tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định: về mặt tích cực thì sau đại dịch các nhà quy hoạch đô thị sẽ có cơ hội nhìn lại cách phát triển quy hoạch thế nào là hiệu quả nhất, phù hợp nhất. Bởi nếu mật độ quy hoạch quá cao, khi dịch bệnh bùng phát thì tốc độ lây lan rất nhanh…”.

Thực tế diễn biến dịch tại TPHCM thời gian qua cũng đã chứng minh điều này. Những vùng xanh đầu tiên của Thành phố là 2 huyện vùng ven với mật độ dân cư thấp là Củ Chi và Cần Giờ. Quận đầu tiên trở thành vùng xanh là quận 7, nơi có Phú Mỹ Hưng, khu đô thị được quy hoạch bài bản theo quy chuẩn quốc tế ngay từ đầu với các mảng xanh trải đều trong toàn khu, tỷ lệ cây xanh trên đầu người gấp 10 lần trung bình toàn Thành phố.

Tuy nhiên, trong khi chờ tư duy quy hoạch đô thị thay đổi thì thị trường đã tự điều chỉnh. “Không gian sống đang trở thành yếu tố quan trọng trong việc ra quyết định mua nhà ở của khách hàng, trào lưu đưa quê về phố, hay các khu đô thị có tỷ lệ cây xanh cao, những khu nhà ở cao cấp biệt lập… có xu hướng tăng mạnh sau dịch” – Một chuyên gia bất động sản nhận xét.

Theo các nhà môi giới, lượng khách này chủ yếu là giới thượng lưu có nhà phố nhưng lo lắng tình trạng dịch bệnh phức tạp, giãn cách xã hội như mấy tháng qua nên chuyển hướng, tìm không gian sống an lành hơn. Họ đồng ý chi cao hơn mức giá trung bình 5% – 10% cho những nhà ở có không gian xanh; những nơi có view đẹp, gần sông, gần công viên thì càng khó đo đếm giá trị cộng thêm. Do đó, Phú Mỹ Hưng đang trở thành lựa chọn hàng đầu.

Sự chuyển hướng tạo bất ngờ lớn nhất của thị trường là ở loại sản phẩm được săn đón: Biệt thự trên cao (sky villa), biệt thự cảnh quan với diện tích lớn, giá từ trên 10 tỉ đồng.

Ghi nhận thực tế thị trường chuyển nhượng lẫn sơ cấp tại Phú Mỹ Hưng, rất nhiều khách đặt yêu cầu tìm các căn hộ lớn trên cao, có view đẹp và nhiều mảng xanh. Những sản phẩm được đặt vấn đề tìm mua nhiều nhất là các căn hộ 3 phòng ngủ thiết kế theo phong cách sky villa.

Thậm chí, để sở hữu một không gian độc đáo hơn hẳn biệt thự truyền thống, nhiều khách hàng chuyển hướng “săn” các cặp biệt thự cảnh quan liền kề tại The Peak và cả Happy Valley Premier. Cả hai dự án này đều có điểm chung là sở hữu vị trí hiếm có: Ven sông. Và có lẽ đây cũng là hai trong số những lô đất ven sông cuối cùng còn lại của Phú Mỹ Hưng. Điều này cho thấy vì sao dòng sản phẩm biệt thự cảnh quan ven sông lại chiếm đến 80% tỉ lệ giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.