0908 160 264

Tầm nhìn trong phát triển quy hoạch đô thị của Phú Mỹ Hưng

“Đi trước, đón đầu” nhu cầu cũng như tốc độ tăng trưởng phát triển đô thị là cách làm mà Phú Mỹ Hưng đã chọn từ cách đây hơn hai thập niên.

 “Thế kiềng 3 chân” bền vững.

Shigehisa Matsumura – Viện Nghiên cứu Nikken Sekkei Nhật Bản đã từng khẳng định: “Phú Mỹ Hưng là bài học về hình mẫu nhà ở, phát triển đô thị và quản lý đô thị”.

Là chủ đầu tư bất động sản nhưng những công trình đầu tiên của Phú Mỹ Hưng lại không phải nhà ở. Năm 1997, trường Dân lập Nam Sài Gòn ra đời, trở thành công trình đầu tiên trong khu đô thị được đưa vào hoạt động. Tiếp đó, đơn vị tiến hành thông xe giai đoạn 1 đại lộ Nguyễn Văn Linh. Đến năm 1998, dự án nhà ở đầu tiên – Mỹ Cảnh được “trình làng”, cũng là lúc hạ tầng đô thị đã có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở, giao thông, trường học… của cư dân.

Càng về sau, khi kinh tế – xã hội dần phát triển, chủ đầu tư đẩy mạnh nâng tầm các công trình hạ tầng, tiện ích theo hướng hoàn thiện và cao cấp hơn nhằm đáp ứng chất lượng sống cho cư dân. Theo định nghĩa của đơn vị này, khái niệm cao cấp không chỉ gói gọn bên trong căn nhà mà phải được hiểu và được thực hiện đa chiều hơn bao gồm những giá trị vô hình và hữu hình, từ con đường về nhà cho đến những giá trị trải nghiệm, cảm nhận của cư dân khi sinh sống, làm việc tại đô thị này.

Bằng cách bám sát quy trình 6 bước: Đầu tư – Quy hoạch – Hạ tầng – Thiết kế – Xây dựng – Quản lý, Phú Mỹ Hưng ngày nay sở hữu “thế kiềng 3 chân” vững chắc: nơi ở – nơi làm việc và nơi tận hưởng dịch vụ cao cấp.

Theo nhiều chuyên gia, cách làm của Phú Mỹ Hưng đã góp phần thay đổi tư duy từ “mua một căn nhà” thành “mua không gian sống”, “mua một trải nghiệm lớn”.

Lối quy hoạch lấy con người làm trọng tâm

Bàn về tính hoàn chỉnh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng không chỉ dừng lại ở cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, còn mang giá trị nhân văn trong từng sản phẩm, lấy con người làm trọng tâm quy hoạch.

Điều đáng nói là khác với xu hướng phát triển “nóng” của đại bộ phận các dự án hiện nay là đẩy nhanh tốc độ xây dựng… Phú Mỹ Hưng lại đi từng bước thận trọng trước khi đưa thêm nguồn cung ra thị trường. Điều này được tính toán kỹ lưỡng dựa trên mức độ hoàn chỉnh, đáp ứng của hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông, trường học, công viên, cao ốc văn phòng, trung tâm giải trí… cho cư dân.

Hiện tại, tiểu khu chức năng được đẩy mạnh phát triển nhà ở là khu Nam Viên. Nhờ lợi điểm mảng xanh lớn- gần 5ha cùng vị trí kết nối trực tiếp với khu Midtown cùng trung tâm Thương mại Tài Chính Quốc tế và khu The Crescent nên đây là nơi được ưu tiên để phát triển các dự án cao cấp nhất Phú Mỹ Hưng cho đến thời điểm này. Hai dự án mới nhất là khu phức hợp Midtown và The Ascentia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.