0908 160 264

Sài Gòn Sắp Có Phố Hoa Anh Đào Nhật Bản

Lần đầu tiên trong suốt 23 năm hình thành và phát triển, công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) đã hợp tác với những công ty bất động sản khác để phát triển 1 dự án bất động sản trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng với 1 loại hình hết sức mới mẻ: khu phức hợp đa chức năng.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc PMH chia sẻ: “Làm công tác phát triển đô thị, chúng tôi có dịp đi đến nhiều nơi để tham quan, học tập về quy hoạch, kiến trúc, thiết kế, và lối sống của nhiều quốc gia. Sự kỳ vĩ, hiện đại, năng động của các khu phức hợp đa chức năng gồm nhà ở, văn phòng, thương mại, dịch vụ, giải trí, ẩm thực,… của Tokyo Midtown (Nhật), hay Midtown Manhattan (New York – Mỹ) đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho chúng tôi, khơi gợi khát khao kiến tạo nên một khu phức hợp Midtown dành cho người Việt ngay tại đất nước Việt Nam, theo một phong cách riêng, phù hợp với địa thế đặc trưng của vùng đất phương Nam này”.

Chính từ mong muốn đó, PMH đã tìm kiếm và hợp tác cùng 3 nhà phát triển bất động sản Nhật Bản là Daiwa House Group, Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group để phát triển khu phức hợp đa chức năng Phú Mỹ Hưng Midtown. Liên doanh này sẽ thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Phú Hưng Thái để phát triển khu phức hợp đầy đủ tiện ích hiện đại nhưng cũng rất sinh thái, rất xanh trong lòng thành phố hoa lệ.
Ông Tan Gek Meng – Kiến trúc sư thiết kế dự án, cho biết: “Một trong những ý tưởng thiết kế chính cho khu phức hợp Midtown dựa trên vị trí tọa lạc của khu đất là nằm bên cạnh dòng sông. Vẻ đẹp của dòng sông thì vô cùng gợi cảm. Vì vậy, những gì chúng tôi đã làm là tôn lên toàn bộ vẻ đẹp của dòng sông”
Xuất phát từ định hướng đó, hình dạng toàn khu phức hợp được bố trí hài hòa với độ uốn lượn của dòng sông, tạo nên một công trình mang những đường cong mềm mại ôm theo dòng sông gợi cảm và các khối nhà có hướng nhìn ra sông.
Điều mà nhóm kiến trúc sư quy hoạch cho là ấn tượng nhất trong khu phức hợp này là thiết kế cảnh quan của dự án, nổi bật nhất là công viên ven sông Sakura Park. Kiến trúc sư Tan Gek Meng tự tin chia sẻ: “Khi bạn đặt chân đến đây cảm giác choáng ngợp về cảnh quan nơi đây sẽ làm bạn nhớ mãi…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.